Lập kế hoạch chi tiết trước khi xây nhà ra sao ?

Mới bắt đầu xây nhà, mọi người trong nhà phải có chung mọi đề xuất cùng nhau để tạo ra được một cơ ngơi hợp ý, 1 chốn dừng chân thanh bình mà người nào cũng nôn nóng tìm về. Có hàng tá vấn đề đẻ ra khi xây nhà, nhưng 5 điều này là then chốt và quan trọng nhất.

Chọn kiến trúc sư và nhà thầu

Một người kiến trúc sư có tay nghề sẽ nắm được ý tưởng của gia chủ và biến tâm tư đó thành hiện thực. Nhà thầu sẽ triển khai và thi công bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư. Tìm trên các phương tiện thông báo đại chúng, hay tốt} nhất là đi hỏi bạn bè người thân mà đã từng xây nhà và làm việc trực tiếp với nhà thầu + kiến trúc sư để kiếm đúng nơi mà đặt niềm tin cho công trình của mình

Bổ sung kiến thức căn bản

Tìm được nhà thầu kiến trúc sư uy tín không có nghĩa là uỷ thác cho họ 100%, mà gia chủ phải tự bổ sung cho mình ít nhiều tri thức xây dựng cơ bản để dễ làm việc hơn và đưa ra được chủ kiến của mình.

Kinh phí

Dự trù kinh phí ngoài giúp chúng ta nắm trong tay được mọi thứ phát sinh trong công đoạn xây dựng mà còn hiểu được rằng mình dư thiếu cái gì, có cần phải vay mượn hay không ? Muốn đẹp thì phải chịu bỏ ra, nhưng bỏ ra ở mức nào, có vượt quá khả năng hay không chính là ở bước lên dự trù kinh phí của chúng ta.

Phong thủy

Không riêng gì người Việt Nam, người Á Đông thường dọ tuổi của gia chủ trước lúc xây nhà. Định nghĩa về nhà ở của chúng ta ngoài nét đẹp, công năng, còn có cả phong thủy nữa. Căn nhà gọi là xây đúng phong thủy sẽ khiến cho gia chủ thu được nhiều lợi tức, thuận lợi trong công việc, mọi người có sức khỏe êm ấm với nhau. Bình thường trước lúc tìm tới nhà thầu, công ty xây dựng, những gia chủ thường tìm chuyên gia phong thủy trước.

 

Vật liệu xây dựng

Khúc này thì gia chủ phải tự chủ động lấy. Hãy tham khảo xu thế hiện tại là gì, đang có những dòng nào tốt xấu, mắc rẻ, kích cỡ ra sao… mà hay nhất là tự gia chủ hãy đi ra tiệm vật liệu xây dựng để dò xét. Nếu không bảo đảm thì hãy đi cùng với kiến trúc sư hoặc nhà thầu để họ tư vấn cho mình cẩn thận hơn, cốt để chất lượng dự án được bảo đảm hơn.

Còn 1 điều nữa, mua vật liệu xây dựng hãy ưu ái cửa hàng nào gần nhà nhất để đỡ tốn công và tốn phí vận chuyển.