Làm những điều này cho nhà chúng ta để mùa Noel thêm ý nghĩa

Mùa lễ hội là dịp để sum họp quây quần bên gia đình, nhất là đối với những người sống xa nhà. Với cha mẹ của chúng ta, chỉ cần những điều nhỏ nhoi trong cuộc sống mà chúng ta đem lại cũng đủ làm cho họ vui.

Về với cha mẹ

Điều trước hết là phải… về nhà với cha mẹ cái đã. Lễ noel năm nay trùng dịp cuối tuần, ai có điều kiện thì hãy trở về bên gia đình nhé.

Dạo phố

Thăm thú phố phường với những đèn hoa trang trí rực rỡ, những nhà thờ những xóm đạo với cây thông hang đá được làm rất công phu để hòa mình vào không khí lễ hội cũng như là sống lại những kỷ niệm thời thơ ấu được cha mẹ dắt đi chơi phố noel.

Mua sắm ăn uống

Mua sắm cũng là hình thức để chúng ta gần cha mẹ hơn. Sau đó cả nhà cùng đi ăn 1 bữa thật thịnh soạn với nhau là quá hợp lý.

 

Làm đồ trang trí cùng nhau

Sau khi mua sắm xong, hãy cùng ba mẹ chuẩn bị trang hoàng nhà cửa bằng việc sắp xếp hay làm ra những món đồ trang trí đẹp mắt. Siêu thị cửa hàng có bán rất nhiều, mua về treo lên là xong, nhưng nó rất vô vị. Hãy trân trọng những giây phút cùng sum họp bên cha mẹ, cùng cha mẹ chuẩn bị mọi thứ, và chắc gì đồ ngoài tiệm đã đẹp bằng đồ do mẹ làm ?

Đi lễ nhà thờ

Nếu nhà có đạo, hãy cùng cha mẹ đi lễ nhà thờ nhé, đó cũng là dịp để gần gũi cha mẹ hơn.

Ăn lễ tại gia

Đi lễ xong thì sao nào ? Về nhà và nhập tiệc thôi. Phụ cha mẹ làm tiệc, rồi cả nhà cùng quây quần ăn uống bên nhau. Ra ngoài ăn cũng rất vui nhưng sẽ không được thoải mái, không có được không khí gia đình ấm cúng như chúng ta muốn. Và hơn hết đồ ăn ở nhà thì vẫn luôn “chuẩn cơm mẹ nấu”.

Nếu không muốn bày vẽ thì chỉ cần vài miếng bánh, vài ly vang đỏ và một bộ phim giáng sinh hay tuyệt cũng đủ để cha mẹ vui với chúng ta rồi.

Lưu lại những khoảnh khắc đẹp

Điện thoại hoặc máy ảnh giờ đầy ra, còn chần chừ gì không lưu lại những khoảnh khắc đẹp bên cha mẹ ? Ngồi bên cha mẹ cùng xem lại những tấm hình chụp và cười nói chuyện trò luôn là những giây phút thiêng liêng mà cho đến cuối cuộc đời không ai có thể quên được.

Theo country living