Chán sống trên mặt đất thì thử sống trên mặt nước xem sao ?

Nếu có ngày bạn cảm thấy muốn buông bỏ cuộc sống trên mặt đất, vậy thì sao không trải nghiệm cuộc sống trên mặt nước ? Cùng khoa học lớn mạnh, các căn nhà nổi hiện nay không duy nhất là nơi để ở mà còn đem lại sự trải nghiệm độc đáo, tiện nghi cao cấp. Đây là 6 đơn vị thiết kế xây dựng nhà nổi và nhà du thuyền top đầu thế giới.

SM Ponton – Slovakia

SM Ponton là đơn vị thiết kế và phân phối phao pôtô, mái vòm và nhà nổi. Được xây dựng bằng cấu trúc bê tông cốt thép đảm bảo độ bền 100% và lõi Styrofoam làm tàu chẳng thể chìm được, các mô đun được kết nối cùng nhau để tạo thành một. Những kiến ​​trúc sư và đơn vị thiết kế sau đó có thể tự tin xây dựng ngôi nhà của mình trên nền móng này.

Deutsche Composite – Đức

Những nhà sản xuất Đức Deutsche Composite GmbH đã sáng chế ra nguyên liệu xây dựng composite được gọi là RexWall, thứ mà họ đã dùng trong các cấu trúc nổi trong hơn 1 thập niên. Sử dụng các tấm của RexWall, mẫu Propta của họ được đưa vào sử dụng và được cấp phép toàn bộ để đi tàu, và có thể chống lại thời tiết, thủy triều và băng giá. Nội thất phụ kiện có thể được biến tấu theo nhu cầu người dùng. Mô hình| to hơn được gọi là Propeta P12, dài xấp xỉ 40 bộ, có thể thỏi mái cho phép lên tới 10 giường ngủ.

Waterstudio.Nl – Hà Lan

Khoảng 90% những thành phố to nhất thế giới nằm dọc theo bờ sông. Koen Olthuis của công ty kiến ​​trúc Hà Lan Waterstudio.NL tin rằng với sự đổi thay khí hậu dẫn đến mực nước biển dâng cao, chúng ta cần phải nghĩ suy lại cách chúng ta “sống chung với lũ” như thế nào. Lực lượng nghiên cứu của ông đã thiết kế những ngôi nhà lộng lẫy như Watervilla De Hoef và Watervilla IJburg ở Hà Lan và đang đề ra những kế hoạch tổng thể cho các căn hộ nổi, các công trình phát triển nhà ở xã hội, và thậm chí cả những đô thị.

No1 Living – cộng hòa Séc

Với hội sở tại CH Séc, No1 Living xây dựng các ngôi nhà hai tấm có vách kính để nhìn rõ bên ngoài. Được thành lập vào năm 2013, họ phân phối 2 demo nhà thuyền: No1 Living 40 bộ và No1 Living 47 bộ. Cả hai đều được bổ sung nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ, và không gian sinh hoạt rộng rãi. Các ngôi nhà được xây dựng bằng thép với độ bền cao, chống xói mòn và các phao làm bằng polyetylen để giữ cho nhà không chìm.

Farea – Pháp

Doanh nghiệp Pháp Farea cung cấp nhà nổi được chứng nhận như là thuyền. Điều này cần thiết ở Pháp, vì nó tức là các ngôi nhà tự do xuất hiện trong hồ, đầm phá, và trên biển. Mỗi căn hộ khoảng 915 bộ vuông và đi kèm theo đó là 5 cabin đôi, 3 bậc thang và một nhà bếp. Đặc biệt nhà nổi của tổ chức này còn có thể tự sản xuất điện và lọc nước trong một công-tai-nơ dài 40 bộ để dành cho những chuyến đi xa.

Go Friday – Bồ Đào Nha

Với mọi điều kiện có sẵn trong tay, Go Friday sẽ giúp bạn lập kế hoạch và thiết kế 1 ngôi nhà dạng mô đun, không chỉ đẹp mà còn bền vững và tiết kiệm năng lượng. Thiết kế của họ có chiều rộng nhất định khoảng 20 bộ và chiều dài từ 32,8 tới 59 bộ, rất rộng rãi để bạn chọn lựa không gian cho riêng mình.