6 sơ suất gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và phong thủy nhà

Chỉ cần sơ sảy 1 xíu, thì sẽ gây ra sai phong thủy tác động ít nhiều đến sức khỏe, công danh, tiền bạc của mọi thành viên trong gia đình. Sau đây là những lỗi mà những gia chủ thường hay mắc phải trong thiết kế xây dựng nhà, tác động đến phong thủy và cả thẩm mỹ nữa.

1. Cánh cửa chiếu trực diện vào giường

Cánh cửa phòng ngủ rọi thẳng vào giường sẽ tạo luồng không khí xấu, vừa tác động đến tài sản của gia chủ, khiến gia chủ lúc nào cũng thấy lo sợ, lâu ngày sẽ dẫn tới đau đầu.

2. Trang trí quá lố

Xưa nay cũng vậy, cái gì hố quá, vượt quá mức cũng đều có hại. Trang trí nhà ở cũng không nằm ngoài quy luật đấy. Nhiều người cứ nghĩ cứ màu mè cho thật nhiều, treo tranh ảnh cho nhiều lên thì sẽ đẹp. Đúng đẹp, nhưng từ đó về sau sẽ thấy phản tác dụng. Rối mắt, tâm lý rối theo, sinh bệnh chính là điều nó đem tới.

3. Nằm giường ngủ màu đỏ

Theo báo cáo, 90% những người nằm giường ngủ màu đỏ thường là các người hay gặp bệnh nhức đầu, tâm tính nóng giận, hay gắt gỏng cục súc. Đỏ là biểu tượng cho lửa, cho nên phải “chia lửa”, phải sử dụng giường ngủ có sắc thái màu dịu mát để định thần.

Bắt đầu từ thiết kế nhà những quý gia chủ phải vô cùng lưu ý những vấn đề này, tuy nhỏ nhưng hậu quả về sau thì không nhỏ chút nào. 1 căn nhà đẹp thực thụ, trước là đẹp, còn sau là phải đem đến phong thủy ôn hòa cho mọi người.

4. Trần quá thấp

Ngoại lệ điều kiện eo hẹp, thì đừng nên xây trần nhà thấp. Một căn nhà mà trần quá thấp thì sẽ rất chướng mắt, ngột ngạt, trong lòng bức bối khó chịu, đau đầu, rồi từ đó ảnh hưởng không nhỏ tới tiền bạc sự nghiệp của mọi người trong nhà.

5. Cửa sổ kế nguồn điện to

Thì ngẫu nhiên mọi thứ cũng bị nhiễm điện theo. Phong thủy bị tác động, nhưng hơn hết là sức khỏe của mọi người cũng sẽ bị ảnh hưởng theo nhất là bệnh đau đầu.

6. Tỷ lệ cửa không đều

Cửa sổ và cửa cái chênh nhau quá nhiều về số lượng cũng như tỷ lệ dễ đem đến luồng không khí xấu và có thể gây đau đầu.