Cặp vợ chồng người Úc hạnh phúc với căn nhà xưa cải tạo lại

Một ngôi nhà cũ mang phong cách thời Victoria chật hẹp, tăm tối và ẩm thấp đã được các KTS kinh nghiệm thay đổi thành một căn nhà đầy ánh sáng và ngập tràn không khí trong sạch trong khi vẫn giữ nguyên những đặc điểm trước kia. Công trình này do công ty kiến trúc thiết kế và thi công nên họ có thể thả sức biểu thị toàn bộ ý tưởng lên dự án. Một trong những góc cạnh đặc trưng của công trình này là sự đối lập giữa mặt tiền trông có vẻ tầm thường và những gì nằm bên trong như là 1 sự che lấp đầy chủ ý.

Trước lúc bắt tay vào việc, phải có chỉ tiêu cho công việc. Yêu cầu là làm sao 1 cặp vợ chồng có thể sống thoải mái trong 1 căn nhà cũ có diện tích 60m2 trong khi túi tiền lại không nhiều. Đây thật sự khá nan giải cho những cặp vợ chồng ngày nay khi đồng lương ít ỏi, rồi con cái đùm đề, rồi nhiều người phải chăm ba mẹ ông bà….

Chúng tôi nghĩ nhà mà chỉ có 2 vợ chồng thì quan trọng nhất đó là phòng ngủ. Đi làm cả ngày mệt mỏi nên chủ yếu hai vợ chồng sinh hoạt trong phòng ngủ là phổ biến nhất. Phòng khách cùng phòng ngủ được chia ra, còn bếp phòng ăn và sân vườn lại trở thành 1 khu liên hợp, rất độc đáo, khác hẳn với kiến trúc xưa nay là phòng khách kết hợp sân vườn. Người thiết kế muốn rằng vào dịp cuối tuần khi có bạn bè người nhà tới chơi tổ chứ} ăn uống sinh hoạt tại đây sẽ rất tiện lợi và thoáng đãng, do cấu trúc phòng khách phía trước vô cùng nhỏ, nằm sát cửa chính giáp mặt lộ nên sẽ không có sân trước, mà đề nghị ngay từ đầu lại là không được thay đổi kết cấu.

Nhà bếp được làm mới lại để có một đảo bếp vô cùng rộng dành cho việc bếp núc chung vào cuối tuần. Khu vực ăn uống thông với sân vườn bên ngoài để mọi người cảm thấy thoải mái lúc ăn uống.

Nếu chẳng thể thêm diện tích của căn nhà, thì hãy dùng vài thủ thuật để cảm giác rằng căn nhà như rộng ra thêm. KTS đã làm điều này bằng cách nâng trần nhà lên. Tăng thêm chiếu sáng ngôi nhà bằng cách đặt các dải LED trên đỉnh dầm trần vừa mới nâng. KTS còn cho đục 1 lỗ thông qua ở trên cùng để tạo thêm kết nối giữa nhà trước và nhà sau. Lúc ánh sáng từ đèn LED phía phòng ngủ được bật sẽ lan đến gian nhà sau thông qua lỗ phía trên, và thế là tiết kiệm năng lượng được rất nhiều.

Những tấm polycarbonate màu trắng mờ đã được lắp vào toàn bộ phần mái che khu vực ăn uống, cho đủ ánh sáng thiên nhiên để chiếu sáng nửa sau của ngôi nhà lúc mặt trời tắt nắng.

Bạn cần xem thêm:
News Reporter